Chắc hẳn có nhiều người vẫn chưa hiểu sập thờ là gì, cách bố trí nó như thế nào là đúng? Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Một số mẫu sập thờ đẹp trên thị trường nội thất

Một số mẫu sập thờ đẹp trên thị trường nội thất

Sập thờ là gì?

Sập thờ hiện nay được coi là có niên đại sớm nhất (giữa thế kỷ XVII) tìm thấy ở đình Phú Thượng thuộc quận Tây Hồ (Hà Nội). Sập thờ có kích thước lớn hơn chiếc giường đôi bình thường chút ít. Nó có độ cao khoảng 40 cm, bố cục đơn giản, mặt lát ván sơn then, xung quanh cũng là ván bưng kín. Điều nổi bật ở sập thờ là những hình trang trí nổi với những con rồng, phượng. Đặc biệt là hệ thống đao mác được chạm một cách hết sức mạnh mẽ, dứt khoát và như một chuẩn mực của nghệ thuật đương thời.

Một số mẫu sập thờ đẹp trên thị trường nội thất

Cách bố trí sập thờ đúng nhất?

  • Không đặt tủ thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ:hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. (Không đặt sập thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại ).
  •  Không đặt ban thờ sát nhà tắm, nhà vệ sinh. Bởi theo quan niệm, việc tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, cho nên, nếu đặt nội thất phòng thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí uy nghiêm.
  •  Không đặt ban thờ ở lối đi lại. Nếu kê ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ phụng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
  • Không đặt sập thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
  •  Không lấy gỗ đã qua sử dụng, các loại gỗ bị cấm kỵ để làm sập thờ.
  • Tủ thờ ông cha không nên kê ở trọng tâm nhà, vì sợ hung. Thay vào đó, ban thờ Phật có thể đặt ở trọng tâm nhà.
  •  Bàn thờ tổ tông và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.
  •  Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn tủ thờ.

Một số mẫu sập thờ đẹp trên thị trường nội thất

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho bạn sập thờ là gì? Và hướng dẫn các bạn cách bố trí sập thờ. Ngoài sập thờ công ty chúng tôi còn cung cấp các loại tủ thờ, bàn thờ với mẫu mã đa dạng. Nếu như các bạn có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0986.666.242 để được tư vấn thêm.