Phòng thờ là không gian khá quan trọng trong mỗi gia đình chính vì vậy việc lắp đặt bàn thờ được các gia đình khá quan tâm. Nhưng với nhiều gia đình không may thiết kế bàn thờ dựa lưng vào bếp thì phải hóa giải như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết cách hóa giải những điều cấm kỵ ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ nhé!

Cách hóa giải bàn thờ dựa lưng vào bếp – Cấm kỵ trong phong thủy

Cách hóa giải bàn thờ dựa lưng vào bếp - Cấm kỵ trong phong thủy

Người xưa thường tránh đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp. Vì khi đặt bàn thờ phạm phải điều này có thể khiến chủ nhân dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng nảy và đặc biệt có bệnh về cột sống. Mặt khác sẽ dẫn đến hiện tượng thần linh giống như bị nướng trên bếp lửa. Thần linh ngồi không vững, nên gia vận cũng không vững. Nghiêm trọng hơn là dẫn đến thoái thần, gia vận dần dần giả. Vậy có cách nào để hóa giải hay không?

Để hóa giải sát khí do phòng bếp nằm ngay phía sau bàn thờ gây nên. Cách tốt nhất là chọn một vị trí khác thích hợp hơn để làm bếp. Hoặc chọn một vị trí thích hợp trong nhà để làm nơi thờ tự, cúng bái.

Nếu như do diện tích của gia đình hạn hẹp, không còn sự lựa chọn nào khác để đặt bàn thờ. Thì gia chủ nên đặt cách bàn thờ ra một khoảng không gian giữa bàn thờ và bếp. Trên tường phía sau bàn thờ, nên đặt một số linh vật phong thủy để hóa giải. Nên đặt sáu xâu tiền Lục Đế để có thể hóa giải được thế xấu của bàn thờ trong phong thủy.

Ngoài ra gia chủ cần lưu ý những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng thờ sau đây.

Những điều kiêng kỵ trong phòng thủy phòng thờ

Cách hóa giải bàn thờ dựa lưng vào bếp - Cấm kỵ trong phong thủy

– Không kê giường ngủ ở đối diện với bàn thờ và bếp (đặc biệt là phòng ngủ trẻ em)
– Không dùng san hô trắng trong bát hương mà phải dùng san hô đỏ
– Không để những đồ dùng,những thứ không thanh khiết như quần áo, nón mũ…lên bàn thờ hoặc cạnh ban thờ
– Ban thờ gia tiên không nên đặt ở trung cung , tuy nhiên ban thờ phật có thể đặt được.
– Không bày lễ cúng bằng đồ kị: thịt chó,thịt mèo,đỗ đen,bún,ốc,cua…lên bàn thờ
– Nên ưu tiên đặt bàn thờ và bếp ở phương vị phù hợp và quay hướng cát của trạch chủ (Kỵ nhất là tọa Hung hướng Hung); Tuy nhiên nếu diện tích phòng thờ không đủ phải xoay hơi chéo thì cần biết cách hóa giải.
– Không nên lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ (Tuy nhiên nếu mua sẵn ở ngoài, các bạn cũng không thể chắc chắn điều này, vì vậy nên nhờ các chuyên gia tiến hành Tẩy uế An vị ban thờ cẩn thận )
– Không cúng thịt động vật sống trên bàn thờ tại gia
– Không thắp hương số chẵn…
– Không nên đặt ban thờ trên nóc tủ, tuy nhiên nếu bất khả kháng vẫn có thể hóa giải
– Không nên ăn mặc không chỉnh tề vào thắp hương hay khấn lễ
– Không đặt ban thờ ở lối đi lại ồn ào (Vì ban thờ thuộc âm hỏa hướng nội yêu cầu tĩnh tại)
Khi thiết kế và bài trí phòng thờ, gia chủ tuyệt đối không được qua loa, sơ sài. Hi vọng những thông tin trên đã phần nào giúp gia chủ có thêm kiến thức. Từ đó biết vận dụng nhằm hạn chế đi mọi điều rủi ro, xui xẻo có thể xảy ra. Nếu bạn có nhu cầu mua những sản phẩm nội thất phòng thờ như: tủ thờ, bàn thờ treo tường, sập thờ,…hãy liên hệ ngay với Bàn Thờ Đẹp Rẻ để có được những sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi nhất