Bàn thờ âm tường hiện nay được rất nhiều gia đình sử dụng bởi chúng vừa trang nghiêm lại tiết kiệm được không gian diện tích. Vậy bố trí phòng thờ âm tường như thế nào là chuẩn phong thủy nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp truyền thống của con người Việt Nam, đó là thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến người thân đã mất. Do đó trong mỗi gia đình đều có một bàn thờ để thắp nhang cúng bái. Trong đó thì bàn thờ âm tường được sử dụng phổ biến nhất bởi sự tiện lợi mà nó đem lại.

Lưu ý khi bố trí bàn thờ âm tường bạn nên biết

Hướng đặt bàn thờ

  • Gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch thì cách đặt bàn thờ ở nhà chung cư chuẩn phong thủy theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn).
  • Gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch thì cách đặt bàn thờ ở trong nhà chung cư chuẩn phong thủy theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn)

Trong phong thủy, tủ thờ cần phải nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Tủ thờ âm tường nên được tựa vào tường vững chãi, dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Nếu việc đặt tủ thờ âm tường đối diện cửa ra vào  thỏa mãn về phương vị và hướng thì là gia chủ có thể đặt tủ thờ ở vị trí này. Đây là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Bạn không được đặt bàn thờ nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

Bạn cần chú ý độ cao của bàn thờ sao cho phù hợp. Không đặt bàn thờ âm tường quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá gây trang nghiêm.

Khi sắp đặt bàn thờ gia chủ cần lưu ý, bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật. Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

Ban thờ không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên(thông thường là hai họ Nội – Ngoại). Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút, sức khỏe suy yếu.

Trên đây là các lưu ý khi bố trí bàn thờ bạn nên biết và tránh những điều kiêng kị. Nếu bạn có nhu cầu mua những sản phẩm nội thất như bàn thờ, tủ thờ, sập thờ hay bàn thờ treo tường giá rẻ thì hãy gọi ngay 986.666.242 để được biết thêm nhiều mẫu hót nhất năm 2019.