Thờ Phật từ lâu đã là phong tục truyền thống của người dân Việt Nam. Cũng như việc thờ cúng ông bà tổ tiên, thờ Phật có ý nghĩa vô cùng linh thiêng. Vậy thờ phật có ý nghĩa như thế nào và cách bài trí bàn thờ Phật ra sao để mang lại nhiều may mắn.

Ý nghĩa và cách bài trí bàn thờ Phật chuẩn phong thủy

Ý nghĩa và cách bài trí bàn thờ Phật chuẩn phong thủy

Ý nghĩa của thờ Phật trong gia đình

Mỗi gia đình chắc hẳn đều có bàn thờ gia tiên thể hiện lòng biết ơn và tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên. Việc thờ Phật và đặt bàn thờ Phật cũng mang ý nghĩa tương tự như thế nhưng còn lớn lao hơn, bởi Đức Phật truyền dạy cho chúng ta những điều để giúp ta tìm về đúng bản tâm chân thật của mình, thứ mà có lẽ không một ai có thể đủ trí tuệ để hướng dẫn và cho ta con đường để tìm ra nó. Vì vậy, việc thờ Phật là để ta tỏ lòng tôn kính, tri ân đối với ân đức của Ngài. Và từ đó, ta học theo những lời dạy để phát triển năng lực tinh thần, có trí tuệ sáng suốt để đi tới bến bờ giác ngộ, giải thoát.

Ý nghĩa của thờ Phật trong gia đình

Ý nghĩa của thờ Phật trong gia đình

Chọn vi trí đặt bàn thờ phật mang lại may mắn

Nếu lập bàn thờ Phật, thì chọn vị trí chính trong phòng khách, để sao cho mặt tượng huớng ra cửa chính. Lưng của mặt tượng Phật không nên để sát cửa sổ. Nên để tượng Phật ở nơi có đầy đủ ánh sáng, người vào có thể nhận ra ngay được.

Chú ý một điều: không để tượng Phật hướng vào nhà vệ sinh, vào bếp và vào giường ngủ

Chọn vi trí đặt bàn thờ phật mang lại may mắn

Chọn vị trí đặt bàn thờ phật mang lại may mắn

 Và nếu như ai có điều kiện thiết lập Phật đường tức nơi thờ riêng Phật, thì phải chọn nơi yên tĩnh, nơi không hội họp, tiếp khách, nơi nói chuyện, tiệc tùng; nơi đây chỉ để lễ Phật, tụng kinh hay tu thiền.

Cách bài trí bàn thờ phật trong nhà

Không nên đặt tượng trong phòng ngủ.

Không được đặt tượng tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.

Không nên mua quá nhiều tượng về nhà.

Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đĩa

Cách bài trí bàn thờ phật mang lại may mắn

Cách bài trí bàn thờ Phật mang lại may mắn

Bàn thờ Phật có ý nghĩa vô cùng quan trọng, hãy chọn cho ngôi nhà của mình bàn thờ Phật để bày lòng biết ơn sâu sắc tới các vị Phật. Nếu quý khách có nhu cầu xin liên hệ ngay

Xem Thêm: