Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí và hướng bàn thờ không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Vậy đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây nha mọi người.

Đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất

Đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất?

Bàn thờ nên đặt hướng nào là tốt nhất?

Theo Phong thủy nên đặt hướng bàn thờ là các phương vị cát lợi. Nghĩa là bàn thờ nên hướng về các hướng: Sinh khí, Thiên y, Phúc đức, Phục vị. Tránh các hướng đặt bàn thờ xấu như: Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại. Các trạng thái về phương vị này được căn cứ vào tuổi của gia chủ.

Tất nhiên, tùy theo gia chủ nhưng bàn thờ cần phải đặt ở vị trí đặt phù hợp theo mệnh và theo phong thủy. Chẳng hạn như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn). Theo phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Bàn thờ không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam. Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc. Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam. Các hướng này nhìn về yếu tố phong thủy là rất không tốt.

Đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất

Đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất?

Theo quan niệm của người xưa bàn thờ nên đặt ở những nơi yên tĩnh. Thực tế chứng minh, đền, đài, miếu, mạo, chùa chiền thường ở những nơi tĩnh mịch, toát lên sự tôn nghiêm. Bàn thờ cũng vậy, cần sự yên tĩnh, tránh sự ồn ào, cần thường xuyên giữ gìn sạch sẽ, tránh ô nhiễm, bẩn thỉu. Để làm được điều đó phải vệ sinh thường xuyên.

Cách bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Ngoài việc chọn bàn thờ đặt hướng nào là tốt nhất cần phải chú ý đến việc bài trí bàn thờ sao cho đúng cách để ông bà tổ tiên phù hộ cũng như tránh những điều cấm kị trong thờ cúng. Vậy bài trí bàn thờ như thế nào là đúng cách.

Đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất

Đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất

Nếu gia đình có thờ phật thì bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật: Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”. Điều này là rất không tốt

Thông thường có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô, ông mãnh. Bát hương lớn đặt ở chính giữa, 2 bát hương nhỏ đặt ở 2 bên

Phía trước bát hương: Ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã. Ở hai góc ngoài thường có đèn dầu (hoặc nến).

Đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất

Đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất

Trên đây là một số tư vấn về chọn bàn thờ đặt hướng nào là tốt nhất mang lại nhiều tài lộc may mắn, cũng như sự an khang thịnh vượng cho gia chủ. Đồng thời cách bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy tránh những điều không đang có trong thờ cúng.

Nếu quý khách cần mua những sản phẩm bàn thờ gia tiên, tủ thờ, sập thờ hay những mẫu bàn thờ treo tường đẹp xin liên hệ ngay tới Bàn Thờ Việt để được tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm.