Mỗi gia đình đều có một vị trí kê bàn thờ nhằm thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên. Không chỉ vậy, nếu biết cách bố trí bàn thờ, bạn còn có thể mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình mình. Hôm nay Bàn Thờ Việt sẽ chua sẻ chút ít kinh nghiệm về vị trí kê bàn thờ theo tuổi gia chủ hợp phong thủy.

Trong phong thủy, vị trí kê bàn thờ, tủ thờ hợp tuổi là vô cùng quan trọng. Để bạn có thể xác định được hướng để đặt bàn thờ theo tuổi của bạn, bạn cần phải biết chính xác năm sinh hay tuổi của gia chủ. Bạn cần xác định rõ được cung mệnh của người chủ nhà để có thể tìm ra được vị trí và hướng kê bàn thờ theo tuổi tốt nhất.

Tư vấn cách chọn vị trí kê bàn thờ theo tuổi gia chủ hợp phong thủy

Tư vấn cách chọn vị trí kê bàn thờ theo tuổi gia chủ hợp phong thủy

Cách chọn hướng kê bàn thờ theo tuổi gia chủ tốt nhất

Đối với phong thủy nhà ở điều cần quan tâm nhất là cửa chính. Cửa chính là lối dẫn khí vào nhà, sự suy vượng lành dữ của nó có ảnh hưởng quyết định đến phong thủy của nhà ở. Ngôi nhà cần phải có 2 yếu tố: tọa và hướng.

Những hướng tốt để kê bàn thờ theo tuổi.

  • Sanh Khí: thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng kiết. Phàm cung mạng hiệp được phương Sanh Khí này lợi cho việc làm quan, làm ăn mau giàu, nhân khẩu tăng thêm, khách khứa tới đông, đến năm, tháng Hợi, Mẹo, Mùi thì được đại phát tài.
  • Thiên Y: thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết. Nếu vợ chồng hiệp mạng được cung Thiên y và tạo tác nhà cửa, đường ra vào được Phương này thì giàu có ngàn vàng, không tật bịnh, nhơn khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng, khoảng một năm có của. Đến năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài.
  • Diên Niên (Phước Đức): thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim, Thứ kiết. Vợ chồng hiệp mạng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà miệng lò bếp xoay vế phương Diên niên chủ về việc: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẽ, nhơn khẩu, lục súc được đại vượng. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.
  • Phục Vì (Qui Hồn): thuộc Bồ chúc tinh, Âm Thủy, Thứ kiết. Phàm vợ chồng hiệp được cung Phục vì được Tiểu phú, Trung thọ, sanh con gái nhiều, con trai ít. Cửa lò bếp, trạch chủ nhà được phương Phục vì gặp năm có Thiên Ất Quy Nhơn đến Phục vì ắt sanh con quý, dễ nuôi (Muốn cầu con nên đặt lò bếp day miệng về hướng này).

Cách chọn hướng kê bàn thờ theo tuổi gia chủ tốt nhất

Cách chọn hướng kê bàn thờ theo tuổi gia chủ tốt nhất

Những lưu ý khi chọn vị trí kê bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy

Dù là bạn có một bàn thờ có hướng tốt theo phong thủy, phù hợp với đối tượng thờ cũng gia đình cũng cần quan tâm tới những lưu ý vàng khi chọn vị trí kê bàn thờ sau.

– Dù là nhà truyền thống hay hiện đại thì vị trí kê bàn thờ theo tuổi bao giờ cũng phải ưu tiên đặt ở vị trí trang trọng, theo đúng phong thủy ngôi nhà và có độ cao phù hợp thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của mình với gia tiên.
– Đối với nhà phố, nhất thiết phải đặt bàn thờ ở tầng trên cùng, tránh đặt ở tầng trệt ngay trong phòng khách vì khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà và khách vào sẽ có cảm giác ngột ngạt, đồng thời tránh để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bài vị, hình ảnh tổ tiên. Đặc biệt, tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng.
– Không nên kê bàn thờ cạnh, sát nhà tắm, nhà bếp, phòng ngủ vì quan theo phong thủy đây là nơi tẩy rửa ô uế nên khi kê bàn thờ theo tuổi ở đó làm mất đi không khí tôn nghiêm trong không gian tâm linh.
Những lưu ý khi chọn vị trí kê bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy
Những lưu ý khi chọn vị trí kê bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy
– Tránh kê bàn thờ theo tuổi ở những nơi thường xuyên đi lại: sinh động, mát đi sự thành tịnh và ảnh hưởng đến vận may tài lộc của gia chủ. Nên kê bàn thờ theo tuổi ở những nơi có không gian yên tĩnh dễ thu hút tài lộc.
– Không kê bàn thờ trên nóc tủ hoặc sử dụng gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ.
– Không nên đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm nhà, dễ mang tới điều hung cho gia chủ. Song với bàn thờ Phật thì có thể đặt ở vị trí này.
Trên đây là một số kinh nghiệm mà Bàn Thờ Việt muốn chia sẻ tới các bạn trong cách chọn hướng và vị trí kê bàn thờ theo tuổi gia chủ hợp phong thủy. Hy vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho các bạn.