Hiện nay có rất nhiều loại gỗ được sử dụng để làm tủ thờ. Vậy tủ thờ dùng gỗ gì để bền, sang mà lại đẹp và rẻ.

1. Tủ thờ dùng gỗ mít

Tủ thờ dùng gỗ gì thì tốt? Tủ thờ dùng gỗ mít là loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất ở VIỆT NAM vì nó rất dễ dàng tìm kiếm ở khắp nơi, vậy nên nên giá thành tương đối rẻ.

Gỗ mít là loại gỗ nhẹ, nó thích hợp nhất để làm bàn thờ treo bởi vì nó ít bị cong vênh và mọt mối.

Gỗ mít có mùi hương nhẹ tựa như mùi gỗ trầm, mùi hương khiến chúng ta cảm giác rất nhẹ nhàng và khiến bản thân ta trở nên thoải mái. Gỗ có vàng sang, để lâu có màu nâu sẫm đỏ vừa tự nhiên lại vừa đẹp. Ông bà ta còn quan niệm, cây mít có quả mọc ra từ thân nên gỗ mít đại biểu cho sự sinh sôi, đủ đầy, nên bàn thờ gỗ mít được lựa chọn rất nhiều. Được biết, tuổi thọ gỗ mít có thể lên đến 200 năm. Vì vậy mọi người rất ưa chuộng dùng gỗ để làm tủ thờ hay bàn thờ.

Tủ thờ dùng gỗ gì?
Tủ thờ dùng gỗ gì?

Hiện nay tủ thờ làm bằng gỗ mít đã trở nên quá phổ biến vậy nên mỗi nơi sẽ có một mức giá khác nhau thường nó sẽ dao động khác nhau và kiểu mẫu cũng là một phần giá sẽ chênh lệch.

2. Tủ thờ dùng gỗ tràm

Đặc điểm của gỗ tràm là có màu sáng, độ bóng cao, rất dẻo dai và ít bị cong vênh, thích hợp đóng bàn thờ các loại.

Cây Tràm (một số nơi gọi là tràm bông vàng, keo lá kim) ngày nay được trồng công nghiệp và khai thác cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Đối với gỗ tràm để đóng tủ thờ, bàn thờ, nội thất, tuổi cây từ 15 – 20 năm, chu vi thân cây  từ 70 cm – 160 cm sẽ đảm bảo cả về chất lượng gỗ và kích thước để đóng đồ

Gỗ tràm là loại gỗ có giá rẻ phổ biến, chất lượng tốt. Vậy nên tủ thờ dùng gỗ tràm cũng đã được nhiều gia đình sử dụng để làm tủ thờ hay bàn thờ hay nội thất trong nhà. Nhưng nổi bật nhất là tủ thờ

tủ gỗ làm bằng gỗ trầm
tủ gỗ làm bằng gỗ trầm

3. Tủ thờ gỗ dùng hương đỏ

Gỗ hương đỏ (hay còn gọi là gỗ giáng hương) là một loại gỗ hương vừa quý vừa hiếm, hiện tại còn rất ít, chủ yếu là từ gốc, rễ của cây. Ưu điểm của loại gỗ này: đường vân tuyệt đẹp, thớ gỗ mịn, gỗ đặc và chắc chắn. Tom, xớ gỗ rất nhỏ. Gỗ hương đỏ có mùi thơm nhẹ, không bị mối mọt. Theo thời gian, màu gỗ càng nổi màu đỏ đặc trưng, vân gỗ cũng rõ nét hơn, bền bỉ và đẹp. Hiện nay tủ thờ dùng gỗ hương đỏ rất được ưa chuộng, án thờ rất trang nghiêm và nhìn cực kỳ cao cấp.

tủ thờ gỗ hương đỏ
tủ thờ gỗ hương đỏ

Gỗ hương đỏ là loại cao cấp nhất trong các loại gỗ hương, thị trường lại khan hiếm nên giá khá đắt, dao động khoảng một vài chục triệu tùy kích thước

4. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Trên đây là câu trả lời tủ thờ dùng gỗ gì thì tốt. Với nhiều năm kinh nghiệp cùng đội ngũ KTS chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế bàn thờ gỗ, bàn thờ Phật, bàn thờ Thiên Chúa ,tủ thờ,  nội thất đồ thờ, tư vấn thiết kế bài trí sao cho hợp phong thủy, đảm bảo mang đến sự hài lòng tốt nhất đối với quý khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu nội thất nội thất phòng thờ chất lượng cao. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, tương hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất nhé!