Tủ thờ kiểu xưa vẫn luôn là sản phẩm nội thất cho không gian thờ cúng được không ít gia đình lựa chọn. Cùng điểm qua top 5 mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp, độc đáo nhất dưới đây nhé.

Ngoài những mẫu tủ thờ được thiết kế hiện đại ngày nay thì tủ thờ kiểu xưa cũng được ưa chuộng không kém nhờ giữ được nét truyền thống vốn có trong các gia đình Việt từ xưa. Bài viết dưới đây là một số mẫu tủ thờ cổ xưa được ưa chuộng nhất cùng một số lưu ý bạn cần biết khi chọn mua tủ thờ kiểu xưa.

Tiêu chí đánh giá mẫu tủ thờ kiểu xưa chất lượng

Kiểu dáng là ưu tiên hàng đầu trong các tiêu chí và luôn được chú ý đầu tiên. Bởi khi lựa chọn một mẫu tủ thờ kiểu xưa phù hợp, ưng ý thì kiểu dáng là điểm đặc biệt được quan tâm. Nó giúp quyết định một tủ thờ chất lượng có tạo cho người mua cảm giác có giá trị thẩm mĩ cao hay không?

Tủ thờ kiểu xưa đẹp, chất lượng tốt
Tủ thờ kiểu xưa đẹp, chất lượng tốt

Trong từng đường nét, bố cục, hoa văn, họa tiết, nét chạm khắc có thể hiện được ý nghĩa của một món đồ kiểu xưa hay không. Tủ thờ cổ sẽ có giá trị hơn nếu được chính đôi tay của những người nghệ nhân lâu năm tạo ra.

Một trong những tiêu chí quan trọng không thể thiếu chất liệu sử dụng. Các mẫu tủ thờ cổ đẹp phải được làm từ gỗ đặc biệt là gỗ tự nhiên, vì đây là chất liệu mộc mạc, gần gũi và đúng nhất với tâm linh, phong thủy thờ cúng. Một số loại gỗ được sử dụng để làm tủ thờ như: gỗ gụ, gỗ sưa, gỗ căm xe, gỗ trắc, … Đây là những loại gỗ có độ dẻo dai, đảm bảo chất gỗ chắc chắn và đường vân gỗ đẹp măt.

Một số lưu ý khi chọn mua tủ thờ kiểu xưa?

Cần lưu ý trước khi chọn mua tủ thờ kiểu xưa
Cần lưu ý trước khi chọn mua tủ thờ kiểu xưa

Để chọn mua tủ thờ kiểu xưa chất lượng thì trước tiên phải chọn địa chỉ uy tín, được người tiêu dùng đánh giá cao để tránh mua phải những mẫu tủ thờ kém chất lượng, lãng phí tiền bạc.

Trước khi quyết định mua bạn phải xem xét tổng thể xem tủ thờ có vấn đề gì không? Chất liệu gỗ có đảm bảo hay không?… Tất cả đều phải chú ý và để chắc chắn thì bạn nên đến tận nơi để kiểm tra.

Ngoài ra, trong phong thủy bàn thờ có một điều tuyệt đối kiêng kỵ là cấm không sử dụng tủ thờ đã qua sử dụng hay sử dụng gỗ đã dùng để làm tủ thờ. Có nhiều người quan niệm sai lầm là mua tủ thờ kiểu xưa là truy tìm những tủ thờ đã qua sử dụng từ lâu đời để mang về thờ cúng nhưng đó lại là những tủ thờ đã qua sử dụng. Điều này sẽ phạm vào điều đại kỵ, sẽ khiến vận hạn của gia chủ gặp khó khăn, trắc trở.

 

Top 5 mẫu tủ thờ kiểu xưa đẹp, thiết kế độc đáo

Tủ thờ kiểu xưa đơn giản, hợp phong thủy
Tủ thờ kiểu xưa đơn giản, hợp phong thủy
Tủ thờ kiểu xưa thiết kế độc đáo, chạm khắc tinh tế
Tủ thờ kiểu xưa thiết kế độc đáo, chạm khắc tinh tế
Mẫu tủ thờ kiểu xưa vừa mang nét cổ kính vừa hiện đại
Mẫu tủ thờ kiểu xưa vừa mang nét cổ kính vừa hiện đại
Thiết kế tủ thờ kiểu xưa chạm rông độc đáo
Thiết kế tủ thờ kiểu xưa chạm rông độc đáo
Tủ thờ kiểu xưa đẹp, chất lượng bền bỉ
Tủ thờ kiểu xưa đẹp, chất lượng bền bỉ

Trên đây là một số thông tin về tủ thờ kiểu xưa mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn được mẫu tủ thờ kiểu xưa ưng ý nhất.

Tham khảo: