Tủ thờ được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tiện dụng của nó. Dưới đây là một số mẫu tủ thờ đơn giản bạn có thể tham khảo

Thờ cúng tổ tiên là một trong những phong tục truyền thống tốt đẹp và có ý nghĩa thiêng liêng đối với người Việt. Chính vì vậy, ở hầu hết các gia đình từ xưa đến nay đều bố trí một khu vực thờ cúng trong ngôi nhà của mình. Vơi những ưu điểm vượt trội, tủ thờ đơn giản chính là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong không gian thờ cúng.

Ưu điểm của tủ thờ đơn giản

Không cần phải là tủ thờ hiện đại hay thiết kế quá cầu kỳ mà quan trọng ở đây chính là tấm lòng thành kính của con cháu đối với các thế hệ đi trước. Nếu không gian căn nhà của bạn đủ lớn, thì thay vì lựa chọn bàn thờ treo bạn có thể lựa chọn tủ thờ bởi nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Tủ thờ có nhiều ưu điểm vượt trội
Tủ thờ có nhiều ưu điểm vượt trội

 

Tủ thờ có nhiều thiết kế từ đơn giản phẳng trơn tới cầu kỳ hoa văn chạm trổ, là một mẫu bàn thờ hoàn chỉnh có đầy đủ các chức năng tiện ích. Bề mặt tủ thờ thoáng và rộng, chiều cao vừa phải tiện lợi cho việc bố trí, bày đồ lễ thờ cúng, giúp cho quá trình dâng lễ, dâng hương dễ dàng hơn.

Ngoài ra, kết cấu tủ vững chãi hơn nhiều so với ban thờ treo, giúp bài được số lượng đồ cúng lớn hơn mà không phải lo lắng trọng lượng. Đặc biệt là các dịp lễ tết. Tủ thờ còn được làm bằng vật liệu gỗ cao cấp với những nét đẹp truyền thống mang lại giá trị tâm linh rất lớn. Ưu điểm vượt trội nhất có lẽ là độ bền cao và có thể sử dụng lâu dài mà không sợ mối mọt, hỏng hóc.

Kích thước tủ thờ theo phong thủy

Tủ thờ đơn giản với kích thước hợp phong thủy
Tủ thờ đơn giản với kích thước hợp phong thủy

Một trong những vấn đề quan trọng cần được chú ý khi đặt tủ thờ đó là việc lựa chọn những mẫu tủ thờ có kích thước chuẩn phong thủy, hợp tuổi gia chủ và thước Lỗ Ban. Kích thước tủ thờ có ảnh hưởng lớn đến phong thủy ngồi nhà. Lựa chọn kích thước hợp lý sẽ đem lại sự bình an, may mắn cho gia chủ, tránh được những tai họa xấu không mong muốn xảy ra.

Nên lựa chọn kích thước theo thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban loại 38,8cm chính là loại dùng để đo kích thước âm trạch cho tủ thờ, bàn thờ… Khi chọn hay đặt đóng tủ thờ, cần đo đạc chính xác để kích thước tủ thờ rơi vào những cung tốt trong kích thước Lỗ Ban. 

Bảng tra thước Lỗ Ban 38.8cm
Bảng tra thước Lỗ Ban 38.8cm

Theo thống kê của các chuyên gia tủ thờ cao 117cm hoặc 127cm được coi là kích thước chuẩn phong thủy và thước Lỗ Ban. Các kích thước tủ thờ rơi vào màu đỏ thuộc các cung Đinh, Vương, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài là kích thước tốt mà gia chủ nên chọn. Tùy vào mong muốn cụ thể của mình mà gia chủ có thể tìm và chọn một cung sao cho phù hợp nhất.

Một số mẫu tủ thờ đơn giản

Tủ thờ đơn giản nhưng cũng không kém hiện đại
Tủ thờ đơn giản nhưng cũng không kém hiện đại
Tủ thờ đơn giản bài trí hợp lý
Tủ thờ đơn giản bài trí hợp lý

 

Tủ thờ có thiết kế đơn giản mà đẹp
Tủ thờ có thiết kế đơn giản mà đẹp

 

Mẫu tủ thờ đơn giản, được sử dụng phổ biến
Mẫu tủ thờ đơn giản, được sử dụng phổ biến
Tủ thờ đơn giản bằng gỗ
Tủ thờ đơn giản bằng gỗ
Tủ thờ bằng gỗ công nghiệp kết hợp tự nhiên đẹp
Tủ thờ bằng gỗ công nghiệp kết hợp tự nhiên đẹp

Đó là một số chia sẻ về những ưu điểm và kích thước chuẩn phong thủy của tủ thờ cũng như một số mẫu tủ thờ đơn giản mà giá thành hợp lý cho bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên có thể hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: