Hiện nay nhiều người thường có xu hướng lựa chọn tủ thờ cổ thay vì sử dụng các củ thờ hiện đại vì nó đem lại không gian thờ cúng cổ kính nhưng cũng không kém phần trang trọng

Tủ thờ là một trong những nội thất không thể thiếu trong không gian thờ cũng thiêng liêng của mỗi gia đình Việt Nam. Nhiều người. Với tiêu chí đem lại không gian thờ cúng cổ kính, trang nghiêm, hàng loạt mẫu tủ thờ cổ đẹp chất lượng được ra mắt. Vậy hãy cùng tham khảo một số mẫu tut thờ với thiết kế độc đáo dưới đây.

Tiêu chí đánh giá tủ thờ cổ đẹp, chất lượng

Tiêu chí để đánh giá tut thờ quan trọng nhất là ở phần kiểu dáng và hình ảnh. Một tủ thờ cổ đẹp, chất lượng mà lại phù hợp với không gian thờ cúng tâm linh sẽ như thế nào để thu hút người mua?

Chất liệu sử dụng

Mẫu tủ thờ đẹp chất lượng
Mẫu tủ thờ đẹp chất lượng

Tủ thờ cổ mang tính cổ điển vậy nên phải được làm từ gỗ, vì đây là chất liệu mộc mạc, gần gũi và đúng nhất với tâm linh, hợp phong thủy. Ngoài ra, khi làm bằng gỗ còn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như có độ bền và khả năng chịu lực nhất định

Chi phí tủ thờ

Chi phí tủ thờ phải hợp lý với từng chất liệu và kích thước để làm ra tủ thờ. Chất liệu phải đảm bảo độ bền và chắc chắn. Nên tạo nhiều kích thước khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn. Nhiều người thường quan tâm tủ thờ giá bao nhiêu thì mua được một tủ thờ chất lượng. Mẫu tủ thờ càng đẹp, làm từ chất liệu gỗ quý, tốt thì sẽ có giá thành đắt hơn so với các mẫu tủ thờ làm từ gỗ  tự nhiên như gỗ gụ, gỗ sưa, gỗ căm xe, gỗ trắc…

Thiết kế hoa văn

Đây là yếu tố mà mọi người thường rất chú trọng. Để chạm khắc nên một tủ thờ cổ có hoa văn đặc sắc cần trải qua từng khâu thực hiện chi tiết, tỉ mỉ, trạm trỗ những hình ảnh công quan, vua chúa, … mới có thể tạo nên một tủ thờ cổ nghệ thuật thu hút người mua.

 

Một số mẫu tut thờ cổ cho bạn tham khảo

Tủ thờ cổ gỗ trắc

Tủ thờ cổ gỗ trắc đẹp, hoa văn tinh xảo
Tủ thờ cổ gỗ trắc đẹp, hoa văn tinh xảo

Đây là tủ thờ cổ gỗ Trắc vô cùng quý hiếm thực sự là một món đồ kinh điển mà mọi người nên tham khảo. Với những đường nét thiết kế đơn giản mà đẹp rất phù hợp cho không gian thờ cũng của ngôi nhà bạn.

Tủ thờ cổ cẩn ốc xà cừ

Tủ thờ cổ cẩn ốc xà cừ thiết kế độc đáo
Tủ thờ cổ cẩn ốc xà cừ thiết kế độc đáo

Mặt trước tủ thờ được khảm trai cao cấp với những họa tiết khảm được làm tỉ mỉ, tinh tế. Kết hợp khéo léo với những vân gỗ tràm & gam màu nâu cánh gián đặc trưng tạo nên nét đẹp ấn tượng cho sản phẩm. Khi trưng bày dưới độ sáng khác nhau sẽ có màu sắc khác nhau rất độc đáo.

Bụng tủ làm kiểu phệ tạo khoảng không gian nội thất rộng rãi để người dùng có thể để phụ kiện phòng thờ thoải mái. 2 bên hông tủ được gắn 2 cánh tủ giúp thao tác nhanh chóng, bảo quản đồ dùng tốt.

Tủ thờ cổ gỗ cẩm lai

Tủ thờ gỗ cẩm lai đẹp
Tủ thờ gỗ cẩm lai đẹp

Sản phẩm tủ thờ cổ này làm từ 2 chất liệu nổi tiếng với độ bền đẹp: đó là cẩm lai Campuchia và gõ đỏ. Phần mặt trước và 2 bên cánh tủ là Cẩm lai 100% không pha tạp. Mặt trên, mặt dưới và mặt sau đều là gõ đỏ. Tủ có từ 4-6 chân, với kích thước “lý tưởng” phù hợp với không gian thờ của mọi gia đình

Tủ thờ hoa văn đơn giản, tinh tế

Tủ thơ có hoa văn đơn giản, tinh tế
Tủ thơ có hoa văn đơn giản, tinh tế

 

Đây là mẫu tủ thờ cổ xưa có hoa văn đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn tinh tế, mà lại lưu giữ được vẻ đẹp lâu bền. Mẫu tủ thờ này mang vẻ đẹp thời đại mới, hiện đại. Với tủ bóng đẹp, hoa văn đơn giản thu hút mọi người lựa chọn.

Bài viết trên đây là một số thông tin về tiêu chí đánh giá một tủ thờ cổ đẹp mà chất lượng cũng như đưa ra một số mấy tủ thờ cổ cho các bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết trên có thể phần nào giúp bạn tìm được một chiếc tủ thờ cổ ưng ý cho không gian thờ của căn nhà bạn.

Xem thêm: