Ngoài tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên ông bà, người dân Việt cũng thường bày trí một bàn thờ Phật Quan Âm trong nhà. Đặc biệt loại bàn thờ Phật Quan Âm treo tường hiện đang rất phổ biến. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cách bày trí bàn thờ Phật Quan Âm nhé!

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ Phật Quan Âm treo tường

Phật Quan Âm phù hộ chúng sinh thoát khỏi những khổ nạn, bi ai như cơn đau, khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Vì vậy việc đặt bàn thờ Phật Quan Âm treo tường trong nhà đã trở thành đức tin lớn của nhiều gia đình mong muốn được Phật Quan Âm độ trì cho sự suôn sẻ hơn trong công việc hay trong đời sống sinh hoạt, tình cảm. Bên cạnh đó là những mong muốn của gia đình gia chủ về hướng thiện, cầu mong bình an, ấm no, sức khỏe.

Tượng Phật Quan Âm được thờ tụng thường là khi Phật đang tọa liên, trên tay mang bình nước thanh tịnh, gương mặt Phật sẽ mang sắc thái bình thản, bao dung, an lành. Gia chủ sẽ được Phật Quan Âm phù hộ, bảo vệ khỏi những ô uế của trần tục, giảm bớt đi gay gắt, phức tạp của đời thường.

Đặt bàn thờ Phật Quan Âm treo tường trong nhà đã trở thành đức tin lớn
Đặt bàn thờ Phật Quan Âm treo tường trong nhà đã trở thành đức tin lớn

Bày trí bàn thờ Phật Quan Âm treo tường đúng cách

Việc bày trí bàn thờ Phật Quan Âm cũng vô cùng quan trọng.

  • Vị trí và hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm treo tường phải phù hợp với căn mệnh của gia chủ, có như vậy mới đảm bảo vượng khí của gia chủ và sự phù hộ cho đức an, tiền tài của gia đình gia chủ.
  • Bàn thờ treo phải được đặt ở phòng thờ trong tầng cao nhất hoặc góc thoáng và trang trọng nhất của không gian nhà. Không để bàn thờ treo quay về hướng đối diện cửa chính và lối đi vì đây là hướng xung khắc, cũng không được để bàn thờ Phật Quan Âm quay vào phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng vệ sinh vì đây là những địa điểm được cho là ô uế theo phong thủy.
  • Ở trung tâm bàn thờ đặt tượng Phật Quan Âm, sau tượng có thể đặt bình hoa và hoa quả, đặt hai bên của bàn thờ treo là đèn và bình nước, ở phần phía trước là đồ cúng chay và bình nước tinh khiết.
  • Luôn đảm bảo bàn thờ Phật Quan Âm được giữ gìn sạch sẽ, thanh tịnh
Cần chú ý việc bày trí bàn thờ Phật Quan Âm treo tường
Cần chú ý việc bày trí bàn thờ Phật Quan Âm treo tường

Và việc lựa chọn bàn thờ Phật Quan Âm treo tường là do tính tiện dụng của bàn thờ treo: thiết kế gọn gàng, hiện đại nhưng không mất đi tính truyền thống, chất liệu gỗ đa dạng, đẹp và chắc chắn. Nếu bạn muốn tìm đến địa chỉ cung cấp bàn thờ treo tường uy tín về chất lượng với mức giá ưu đãi hấp dẫn, đừng ngần ngại đến với Bàn Thờ Đẹp Rẻ bạn nhé!

Tham khảo thêm: