Phòng thờ là không gian khá quan trọng trong mỗi gia đình chính vì vậy việc lắp đặt bàn thờ được các gia đình rất quan tâm.  Vì vị trí đặt bàn thờ sẽ ảnh hưởng phong thủy của gia chủ. Vậy khi lắp đặt bàn thờ quay vào bếp có tốt hay không ?

1, Tránh đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp

Việc bàn thờ quay vào bếp là một điều cấm kỵ tỏng giới phong thủy bởi có thể khiến chủ nhân dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng nảy và đặc biệt có bệnh về cột sống.

Nếu  bàn thờ đối diện với nhà bếp dễ khiến người trong nhà hay tranh cãi những việc nhỏ, làm gia đình bất hòa. Nếu phía trên bàn thờ có xà nhà có thể khiến chủ nhân dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả. Nếu đặt đối diện với cầu thang, chủ nhân dễ bị động dao kéo, nạn thì tai nạn đổ máu.

Nếu đặt dưới cầu thang thì người trong nhà gia chủ sẽ khó có cơ hội phát triển. Nếu đặt trên nền đất lồi lõm không bằng phẳng có thể khiến chủ nhân gặp khó khăn trong mọi việc. Nếu phía trên, dưới, trái, phải ban thờ có cửa sổ thì chủ nhân dễ bị tán tài.

Vị trí đặt bàn thờ cần phải hợp mệnh với gia chủ
Vị trí đặt bàn thờ cần phải hợp mệnh với gia chủ

2, Không đặt nhiều đồ kim loại trên bàn thờ

Ngày nay có rất nhiều gia đình sử dụng cắm trụ sắt ở chính giữa bát hương dùng để đốt hương vòng. Sau khi hoàn tất việc dọn dẹp bàn thờ, khấn vái xong gia chủ sẽ thắp hương vòng lên trụ sắt.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, bát hương cần tĩnh và nghiêm cẩn, không nên tùy tiện cắm bất cứ thứ gì vào bát hương, bởi như thế sẽ “động” bát hương và khiến gia đình gặp phải chuyện không may.

Vì vậy mà theo mặt tâm linh gia chủ thỉnh thoảng gia chủ có thể bị đau đầu mà không rõ nguyên nhân.

4, Bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh

Tránh đặt bàn thờ quay lưng vào bếp, nhà vệ sinh, kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt.  Tất cả các vị trí trên đều là những vị trí cấm kỵ trong gia đình. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt ban thờ thì nên lấy bình phong che lại. Phòng thờ không nên đặt ở vị trí trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh do chất đất không tốt, và theo quan niệm xưa đây là nhưng nơi ô uế, bẩn thỉu, không sạch sẽ.

Dù là bàn thờ treo tường hay bàn thờ đứng cũng đều phải tuân thủ nhưng điều trên.

Bàn thờ treo tường ở trong phòng khách
Bàn thờ treo tường ở trong phòng khách