Bàn thờ là nơi linh thiêng trong gia đình. Là nơi chúng ta tỏ lòng biết ơn với những người đã khuất. Vậy cách kê bàn thờ như thế nào để hợp phong thủy?

1.Không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Điều đâu tiên khi nhắc đến cách kê bàn thờ thì phải chú ý rằng không nên đặt bàn thờ hướng ngược nhà.

Đây là điều tối kỵ nhất trong phong thủy, nó ảnh hưởng rất lớn đến gia đình gia chủ. Vì khi hướng bàn thờ và hướng nhà đặt ngược nhau thì gia đình đó sẽ hay bất hòa, lục đục. Hoặc thậm chí là nặng đến mức sẽ không có con cái nối dõi.

Điều đó ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới cuộc sống của gia chủ. Trong phong thủy thì vị trí đặt phòng thờ hoặc bàn thờ sẽ quyết định từ 70% đến 80% ý nghĩa phong thủy. Vậy nên chúng ta cần phải chú ý đến cách kê bàn thờ.

2.Không được kê bàn thờ gần bếp và nhà vệ sinh

Tiếp những lưu ý về cách kê bàn thờ là không nên kê bàn thờ ở gần bếp và nhà vệ sinh.

Nếu bàn thờ nhà bạn là bàn thờ đứng hay bàn thờ treo thì không được đặt gần bếp thì sẽ tạo ra một hỏa sát rất nặng, khiến cho vận khí gia đình không ổn định, thậm chí là bị giảm sút vậy nên bạn cần chú ý điều đó.

Còn đối với khu vực nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy, nơi này được xem là khu vực không sạch sẽ. Vậy nên nếu đặt bàn thờ ở gần thì sẽ bị xem như không tôn trọng thần linh, tổ tiên. Nếu bạn vi phạm phải điều này thì con cháu, thành viên trong gia đình sẽ hay ốm đau, bệnh tật, sức khỏe giảm sút.

Gợi ý về kê bàn thờ cho gia chủ
Gợi ý về kê bàn thờ cho gia chủ

3.Không được kê bàn thờ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian sinh hoạt riêng tư của từng thành viên trong gia đình vậy nên  nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, trang trọng và ý nghĩa của nơi thờ cúng.

Đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ xảy ra tình trạng mùi nhang khói ám vào các góc phòng, việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy nên chúng ta không nên kê bàn thờ ở trong phòng ngủ.

4.Không nên đặt lối bàn thờ ở lối đi

Một điều chúng ta cần phải chú ý hết sức về cách kê bàn thờ treo hay đứng thì là không nên đặt bàn thờ ở lối lại của gia đình.

Gia chủ cần đặt bàn thờ ở nơi yên tĩnh, thanh tịnh, không được ồn ào không được làm mất đi sự thanh tịnh của bàn thờ, vậy nên chúng ta cần phải chú ý điều này. Điều này cũngcos thể sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cách kê bàn thờ
Cách kê bàn thờ