Với một vật dụng nội thất mang đầy tính chất tín ngưỡng và tâm linh như bàn thờ nói chung hay bàn thờ treo tường nói riêng thì kích thước của bàn thờ đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy nên chọn bàn thờ treo tường với kính thước như thé nào là hợp lý?

Sau khi đã chọn được vị trí cũng như hướng đăt bàn thờ treo tường. Dựa vào không gian đó ta mới chọn kích thước bàn thờ treo tường to hay nhỏ để cho phù hợp. bạn đừng nghĩ phải sắm ban thờ thật to thật hoành tráng thì mới linh thiêng điều đó không đúng với ý nghĩa của việc thờ cúng. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại kích thước bàn thờ treo tường khác nhau. Dựa vào các yếu tố phong thủy, kích thước lỗ ban và không gian bố trí bàn thờ treo tường của mỗi gia đình. chúng tôi sẽ lựa chọn cho quý khách những loại bàn thờ tro tường có  kích thước phù hợp nhất theo các cung đẹp, mang lại ý nghĩa cát lợi cho gia chủ như: Tài vượng, Nạp phúc, hỷ sự, hoặc tài, thêm đinh…

Kích thước bàn thờ treo tường như thế nào là hợp lý

Kích thước bàn thờ treo tường như thế nào là hợp lý?

Chọn kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước của các loại bàn thờ treo tường nói chung mà chúng ta cần quan tâm đó là: Chiều rộng, chiều sâu va chiều cao. Các số đo kích thước bàn thờ treo tường cũng không tuân theo một tiêu chuẩn thống nhất hay là một kích thước cụ thể mà tùy theo không gian sống của chủ nhà là rộng hay hẹp mà ta có thể lựa chọn bàn thờ treo tường thích hợp.Thông thường, kích thước bàn thờ treo tường được lựa chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý… Đó như là một lời cầu khẩn được chủ nhà thông qua vật dùng nội thất thờ cúng gửi gắm đến thế giới tâm linh với mong muốn được bảo hộ về mặt sức khoẻ, gia đình, công việc… gặp nhiều may mắn thuận lợi.

Một số kích thước của bàn thờ treo tường

Một số kích thước bàn thờ treo tường

Một số kích thước phổ biến của bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban như sau:

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng). Mẫu bàn thờ đặt 01 bát hương cỡ nhỏ

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

Kích thước bàn thờ treo tường 480 x 880 đây là loại bàn thờ treo tường phổ biến phù hợp với phần lớn các loại hình không gian, được thiết kế giành riêng cho nhưng gia đình có nhu cầu  bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ. Đặc biệt trong các không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp, bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Diện tích không gian phù hợp nhất cho không gian nhỏ dưới 25m2.

Một số kích thước bàn thờ treo tường chuẩn

Một số kích thước bàn thờ treo tường chuẩn

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng) thiết kế dành cho không gian không quá rộng đối với gia chủ có nhu cầu đặt 3 bát hương.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử). Với kích thước này, bàn thờ có thể để được những đồ thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, Bình hoa,…mà vẫn gọn nhẹ mang đến nhiều Tài Lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Trên đây là một số kích thước bàn thờ treo tường thông dụng được lấy theo phong thủy thước Lỗ Ban, nhằm mục đích mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ. Huy vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn cho nội thất phòng thờ mình một chiếc bàn thờ treo tường có kích thước hợp phong thủy rước nhiều tài lộc vào nhà.

Nguồn: https://banthodepre.com