Theo văn hóa của người Việt Nam, họ rất coi trọng vấn đề tâm linh vậy nên việc đặt bàn thờ ở đâu thì cũng được gia chủ vô cùng quan tâm. Vậy nếu đặt bàn thờ dưới phòng ngủ thì có tốt không? hãy cùng Bàn thờ đẹp rẻ cùng tìm hiểu nhé.

Có nên đặt phòng thờ dưới phòng ngủ hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng thờ cần được đặt tại các vị trí yên tĩnh, thanh tịnh và thoáng đãng nhất trong ngôi nhà, tránh đặt ở những nơi có đông người qua lại. Việc đặt bàn thờ đúng vị trí phong thủy sẽ khiến cho công việc làm ăn của gia chủ được thuận lợi và suôn sẻ hơn nên rất nhiều người tỏ ra đặc biệt quan tâm và chú trọng đến vấn đề này.

Vị trí đặt phòng thờ chiếm tới 80% phong thủy ngôi nhà, tốt nhất là nên được đặt tại những vị trí có trường khí tốt nhất với mệnh của chủ nhà để mang đến thật nhiều tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Vậy nên khi đặt bàn thờ dưới phòng ngủ cũng không phải là một vị trí tốt trong nhà, tuy nhiên gia chủ cũng có thể đặt nó ở vị trí đó nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt về cách bố , thiết kế sao cân đối nhất.

Bàn thờ nên đặt ở vị trí cao nhất, thoáng nhất, có vượng khí mạnh nhất trong gia đình
Bàn thờ nên đặt ở vị trí cao nhất, thoáng nhất, có vượng khí mạnh nhất trong gia đình

Cách bố trí phòng thờ dưới phòng ngủ

Khi bố trí phòng thờ dưới phòng ngủ, gia chủ cần phải chú ý chuyển hướng giường lệch với bàn thờ để giữ được nét tôn nghiêm cần có của không gian thờ cúng thiêng liêng. Tuyệt đối không được đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh, điều này vô hình sẽ mang đến nhiều vận hạn cho cả gia đình, công việc làm ăn gặp phải nhiều khó khăn.

Vị trí đặt bàn thờ dưới phòng ngủ không phải là vị trí phong thủy tốt nhất cho không gian này. Nên nếu không phải vấn đề gì quá lớn thì tốt nhất là gia chủ không nên chọn vị trí đó. Gia chủ cần lưu ý điều này nhé. Dù bất kể là bàn thờ treo tường hay bàn thờ đứng cũng nên lưu ý kỹ về vị trí đặt.

Bàn thờ dưới phòng ngủ không phải là một vị trí tốt
Bàn thờ dưới phòng ngủ không phải là một vị trí tốt

Những điều cần chú ý khi bố trí không gian thờ cúng

Bàn thờ và vị trí đặt bàn thờ cần phải hợp với mệnh gia chủ, theo hướng sinh khí, thiên ý, diên niên và phục vị để gia chủ gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sức khỏe tiền tài. Bàn thờ tuyệt đối không được nằm cạnh hoặc dưới phòng bếp hoặc nhà vệ sinh. Thêm vào đó, vị trí dưới phòng ngủ cũng không phải là vị trí lý tưởng nhất, nên nếu có thể thì không nên lựa chọn không gian này.

Phòng thờ nên có cửa sổ mở ra sân hoặc có giếng trời để tạo sự thông thoáng, hương khói dễ lan tỏa, tránh ngưng đọng trong không gian, khiến nguồn không khí bị tù túng, ngột ngạt.

Có thể bạn quan tâm:  Những mẫu bàn thờ chung cư đẹp – Nội Thất Bàn Thờ Việt