Nhiều người vẫn thắc mắc không biết nên kê tủ thờ thế nào cho đúng. Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách kê tủ thờ sao cho hợp phong thủy nhé.

Việc kê tủ thờ là một trong những điều cần quan tâm khi bố trí không gian thờ cúng cho gia đình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách kê tủ thờ đúng và hợp phong thủy. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này của mọi người.

Cách kê tủ thờ đúng , chuẩn phong thủy

Tủ thờ là một sản phẩm nội thất thường được thiết kế ở phần dưới có tủ để chứa đồ. Lưu ý những vị trú không nên kê tủ thờ chung với những nơi giải trí vì rất ồn ào và nhiều người đi lại làm mất đi sự trang nghiêm nhất định.

Tủ thờ có thiết kế đơn giản mà đẹp
Tủ thờ có thiết kế đơn giản mà đẹp

Không nên trang sử dụng tủ thờ có màu sắc quá tươi sáng hay trang trí phòng thờ một cách lòe loẹt cầu kỳ cho dù là gia đình có thiết kế căn nhà theo phong cách hiện đại đi chăng nữa. Bởi điều này sẽ thể hiện số thiếu tôn trọng đối với bề trên. Bài trí bàn thờ quan trọng nhất là sự trang nghiêm nhưng không u tịch mà phải là nơi kết nối các thế hệ tạo sự gần gũi, giáo dục truyền thống ông cha tổ tiên.

Ngoài ra, nơi thờ cúng cần được lau chùi sạch sẽ và phải thắp nhang một cách thường xuyên. Không gian đặt tủ thờ phải đủ thông thoáng và không nên đặt tủ thờ quá cao hoặc quá thấp. Tủ thờ đặt quá cao sẽ gây khó khăn cho việc thờ cúng, còn tủ thờ quá thấp lại thiếu tính trang nghiêm

Một số điều kiêng kỵ cần lưu ý khi kê tủ thờ

tủ thờ gia tiên là một việc cần hết sức cẩn trọng. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ mà bạn cần tránh khi kê tủ thờ để tránh những vận xui không đáng có xảy ra:

Kê tủ thờ hợp phong thủy theo không gian thờ
Kê tủ thờ hợp phong thủy theo không gian thờ
  • Tủ thờ, bàn thờ không được gần phòng vệ sinh và bếp. Kê tủ thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ảnh hưởng cấu các về sức mặt sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
  • Hướng tủ thờ phải cùng với hướng nhà, quay mặt ra hướng cửa chính
  • Phía sau tủ thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút.
  • Phía trước bàn thờ không được có những hình sắt như cột trụ, cột điện hay nóc nhà chĩa thẳng vào, cũng không được đối diện với đường thằng hoặc đường phản cung, ngõ ngách, nhà vệ sinh, cửa phòng.
  • Tủ thờ không được kê ở phía trước phòng ngủ của ngôi nhà, cũng không được kê trước cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh, nếu không trong nhà dễ mắc bệnh về tinh thần, sức khỏe suy yếu.

Bài viết trên đây là những thông tin về cách kê tủ thờ đúng, hợp phong thủy cho bạn tham khảo. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về việc kê tủ thờ trong gia đình.

Tham khảo thêm: