Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng rất trong nhà, việc đặt bàn thờ ở đâu cũng là rất quan trọng cho gia chủ. Vậy đối với người mệnh Mộc thì cách kê bàn thờ gia tiên sao cho hợp phong thủy, thu hút tài lộc, nhà nhà ấm no. Hãy cùng Bàn thờ đẹp rẻ tìm hiểu nhé.

1.Cách kê bàn thờ gia tiên theo hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc

Một trong những điều khi nói đến vấn đề cách kê bàn thờ gia tiên thì người ta sẽ luôn nhắc hướng của bàn thờ.

Gia chủ mệnh Mộc là những người sinh vào các năm như: Mậu Thìn, Quý Mùi, Canh Dàn, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi và Quý Sửu.

Vậy nên hướng đặt bàn thờ tốt cho gia chủ mệnh Mộc là hướng:  Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc. Vì khi chọn một trong các hướng này đặt bàn thờ sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc gặp nhiều may mắn.

Một số hướng cân lưu ý khi kê bàn thờ gia tiên: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây gia chủ mệnh Mộc nên tránh. Bởi theo ngũ hành thì Mộc khắc Kim mà đây đều là những hướng thuộc hành Kim – sẽ mang đến nhiều điềm xấu, không may mắn

Cách kê bàn thờ gia tiên trong phong khách
Cách kê bàn thờ gia tiên trong phong khách

2. Bài trí bàn thờ cho người mệnh Mộc

Cách kê bàn thờ gia tiên mà bận cần phải lưu ý tránh đặt bàn tại một số vị trí như sau:

  • Đặt liền kề hoặc đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng bếp.
  • Không đặt bàn thờ ở những nơi có nhiều người qua lại thường xuyên hoặc dưới xà ngang.
  • Bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối diện nhau vì dễ tạo ra sự xung khắc.

Gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn màu sắc và loại bàn thờ để phù hợp với căn nhà của mình nếu như nhà bé thì chúng ta có thể chọn lựa bàn thờ treo tường còn nhà to thì có thể lựa chọn bàn thờ đứng hoặc sập thờ.

Còn về màu sắc thì người mệnh Mộc thì nên chọn những gam màu như vàng, nâu sữa làm màu sắc chủ đạo cho không gian thờ cúng, hơn thế nữa bàn thờ là nơi thể hiện sự trang nghiêm vì vậy ngoài việc chọn đèn trang trí đẹp cũng cần phải chú ý màu sắc, một chiếc đèn màu vàng hoặc đỏ… sẽ làm cho không gian bàn thờ trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết.

Gợi ý về cách kê bàn thờ gia tiên cho người mệnh Mộc
Gợi ý về cách kê bàn thờ gia tiên cho người mệnh Mộc