Hiện nay, ngoài việc thờ cúng tổ tiên. Nhiều gia đình còn có thêm tục thờ cúng ông Địa. Vậy bạn có biết ý nghĩa của việc thờ cúng ông Địa? Cách bài trí bàn thờ ông Địa như thế nào là đúng? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay sau đây nhé!

Một số mẫu bàn thờ ông Địa đẹp năm 2018

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ ông Địa

Người dân Việt Nam có rất nhiều câu chuyện khác nhau về ông Địa. Với người dân Việt Nam, ông Địa chính là người cai quản đất đai. Do đó nên dù có việc gì trong hoạt động sản xuất cũng cần có sự đồng ý của ông Địa. Người dân Việt Nam thì chủ yếu làm nông, vì vậy họ luôn cầu mong đất đai phì nhiêu, màu mỡ. Không những thế, ông Địa còn là một vị thần giúp người dân tránh khỏi ma quỷ. Ngoài ra, họ còn tin tưởng rằng ông Địa còn là vị thần rước thần Tài về nhà, đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Cũng vì thế mà việc thờ ông Địa luôn gắn liền với việc thờ cúng thần tài.

Cách bài trí bàn thờ ông Địa

Một số mẫu bàn thờ ông Địa đẹp năm 2018

♦ Gia chủ cần đặt bàn thờ ông Địa theo hướng thẳng ra phía cửa nhà, thường ở vị trí có vách dựa vào để tạo sự vững chắc cho bàn thờ. Như thế cuộc sống của gia chủ sẽ được yên bình, may mắn.

♦ Không nên đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm vì đây là những nơi ô uế. Như vậy sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, kính trọng của gia chủ đối với ông Địa

♦ Nếu như ông Địa thờ chung bàn thờ với thần tài thì nên có giấy tiền, vàng hương riêng biệt để thể hiện thành ý của người thờ cúng.

♦ Cần phải lau dọn bàn thờ một cách sạch sẽ, thoáng mát

♦ Nhớ thắp hương vào mồng 1 và 15 vì theo tín ngưỡng dân gian thì những ngày mà ông Địa có thể nghe rõ những lời thỉnh cầu của gia chủ.

Một số mẫu bàn thờ ông Địa đẹp năm 2018

Dưới đây là một số mãu bàn thờ ông Địa đẹp nhất năm 2018 để các bạn có thể tham khảo.

Một số mẫu bàn thờ ông Địa đẹp năm 2018

Một số mẫu bàn thờ ông Địa đẹp năm 2018

Một số mẫu bàn thờ ông Địa đẹp năm 2018

Qua bài viết chắc phần nào bạn cũng hiểu được ý nghĩa của việc đặt bàn thờ ông Địa và cách bài trí bàn thờ ông Địa hợp phong thủy. Nếu như bạn còn gì băn khoăn hay thắc mắc có thể liên hệ:0986.666.242 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Ngoài những mẫu bàn thờ ông Địa đẹp, chúng tôi còn rất nhiều mẫu bàn thờ gia tiên, tủ thờ, sập thờ,… cho quý khách hàng tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu mua những sản phẩm nội thất phòng thờ có thể liên hệ ngay tới nội thất Bàn Thờ Việt để sở hữu những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.